DANH MỤC

Toyota Việt Nam đủ điều kiện nhập khẩu ô tô từ 1/1/2018

Lượt xem: 626 - Ngày: 20/12/2017

Vừa qua, Toyota Việt Nam có kiến nghị với Bộ Công Thương về việc cấp giấy phép nhập khẩu ô tô theo Nghị định 116, có hiệu lực từ 1/1/2018. Lý do vì hãng đã đáp ứng đủ yêu cầu kinh doanh xe hơi nhập khẩu theo quy định của Chính phủ.

Toyota Avanza 2018

Toyota kiến nghị Bộ Công Thương cấp giấy phép nhập khẩu ô tô vì đã đáp ứng đủ điều kiện của Nghị định 116

Trong đó, Toyota yêu cầu cơ quan ban ngành cấp giấy phép kinh doanh các loại ô tô nhập khẩu như: xe khách, ô tô tải và xe con hiệu Lexus. Hiện hãng đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết gồm bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ô tô Toyota Việt Nam (có công chứng); bản sao giấy chứng nhận cơ sở bảo hành, bảo dưỡng xe hơi và bản chứng thực công nhận quyền thực hiện lệnh thu hồi ô tô nhập khẩu của Toyota Motor Corporation.

Được biết, Toyota đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Nghị định 116 về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, bảo hành và bảo dưỡng ô tô, cùng văn bản có liên quan. Vì vậy, doanh nghiệp này là đối tượng tiên phong trong việc đề nghị cấp giấy chứng nhận nhập khẩu ô tô theo quy định của pháp luật.

Gần đây, đại diện hãng xe hơi Nhật Bản và Nhóm ô tô xe máy của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2017 đã bày tỏ sự quan ngại với Chính phủ về những điều khoản khắt khe trong Nghị định 116, đồng thời đề nghị sửa đổi một số quy định trong Nghị định này.

Toyota Venza: Từ Vua xe nhập khẩu thành hàng hiếm tại Việt Nam

Theo các công ty, quy định doanh nghiệp nhập khẩu xe hơi phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận của cơ quan quốc tế là không phù hợp. Bên cạnh đó, việc thử nghiệm từng lô xe nhập khẩu cũng là thừa thãi, tốn kém.

Đứng trước những bất cập của Nghị định 116, doanh nghiệp kiến nghị Chính phủ có biện pháp tháo gỡ phù hợp, ngoài ra cần bổ sung thêm quyền cấp giấy chứng nhận đảm bảo chất lượng tại nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô nước ngoài của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Với quy định thử nghiệm ô tô theo từng lô, các hãng yêu cầu: “…cân nhắc bổ sung quy định chỉ thử nghiệm khí thải và an toàn cho lô hàng đầu tiên và chấp nhận báo cáo thử nghiệm cho các lô hàng tiếp theo như quy định hiện hành mà không cần thử nghiệm lại”.

Cuối cùng, các doanh nghiệp đề xuất Chính phủ tiếp tục vận dụng các quy định hiện hành về nhập khẩu và đăng kiểm dành cho những mẫu ô tô được đặt hàng trước ngày 1/1/2018.

CÁC TIN LIÊN QUAN

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ Toyota Long Biên, các anh chị hãy liên hệ ngay cho Mr Quyền theo số 098.415.8895 hoặc điền thông tin vào font báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

  Chọn xe:

  WigoYarisViosCorolla AltisCamryInnovaFortunerPradoHiluxHiaceAlphard

  Hình thức:

  Trả gópTrả hết

   ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

   Chào Anh Chị, lái thử xe là bước cực kỳ quan trọng khi mua xe. Để chọn được chiếc xe ưng ý nhất cho mình, Anh Chị cần trải nghiệm thực tế cùng xe. Do vậy, để được lái thử xe tại Toyota Long Biên, Anh Chị vui lòng gọi trực tiếp cho Mr. Quyền qua số:098.415.8895 hoặc đặt lịch hẹn dưới đây! Xin cảm ơn!

   Chọn xe:

   WigoYarisViosCorolla AltisCamryInnovaFortunerPradoHiluxHiaceAlphard

   098.415.8895 Yêu cầu báo giá
   Gọi ngay
   Messenger
   Zalo chát
   Bản đồ
   Đăng ký tư vấn