DANH MỤC

Toyota Fortuner và Wigo được cấp Giấy chứng nhận kiểu loại, xe miễn thuế sắp về VN

Lượt xem: 994 - Ngày: 21/03/2018

Nhà sản xuất ô tô phía Indonesia đã cấp Giấy chứng nhận kiểu loại đối với mẫu Toyota Fortuner và Wigo và được Bộ Giao thông vận tải Việt Nam chấp nhận phù hợp với Nghị định 116/2017.

Theo một số trang tin ô tô, mẫu Giấy chứng nhận kiểu loại ô tô nhập khẩu (VTA) mà Toyota Fortuner và Wigo được phía Indonesia cung cấp đã được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chấp nhận và đáp ứng đúng quy định tại Nghị định 116 và Thông tư 03. Được biết, đây là kết quả sau cuộc họp ngày 27/2 giữa Thứ trưởng Bộ Thương mại Indonesia với lãnh đạo Bộ GTVT.

Toyota Fortuner và Wigo được cấp Giấy chứng nhận kiểu loại, xe miễn thuế sắp về VN

Toyota Fortuner về nước sẽ lại thống trị phân khúc SUV 7 chỗ

Như vậy, Indonesia sẽ là nước trong khu vực ASEAN tiếp theo xuất khẩu ô tô sang Việt Nam sau Thái Lan với hơn 2.000 xe Honda vừa về nước đầu tháng. Theo đó, trong năm 2017, sản lượng ô tô nhập khẩu từ Indonesia cũng chỉ đứng sau Thái Lan nên việc Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại được chấp nhận sẽ là cơ sở để các mẫu xe nhập khẩu từ nước này sớm về Việt Nam. Trong đó, 2 mẫu xe được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm là Toyota Fortuner và Wigo.

Với Toyota Fortuner, đây là mẫu SUV 7 chỗ đắt khách nhất nước ta với trung bình khoảng 1.000 xe được bán ra mỗi tháng và bỏ xa các đối thủ như: Hyundai SantaFe, Kia Sorento, Mitsubishi All New Pajero Sport, Isuzu mU-X… Sau khi không thể nhập khẩu từ cuối năm 2017, Toyota Fortuner đã tăng giá từ 150-200 triệu đồng tại các đại lý và mỗi tháng chỉ có vài chục chiếc được bán ra, thậm chí tháng 2 vừa qua chỉ có đúng 3 chiếc đến tay khách hàng.

Toyota Fortuner và Wigo được cấp Giấy chứng nhận kiểu loại, xe miễn thuế sắp về VN

Toyota Wigo sẽ gây khó cho Kia Morning và Hyundai Grand i10?

Trong khi đó, đây sẽ lần đầu tiên mẫu xe cỡ nhỏ Toyota Wigo được phân phối chính hãng tại Việt Nam khi đã được giới thiệu từ tháng 8/2017. Wigo sẽ là đối thủ của Hyundai Grand i10 và Kia Morning với giá bán dự kiến trong khoảng 300 triệu đồng tại nước ta. Tại Phillippines, Toyota Wigo (phiên bản 1.0L) có giá bán khởi điểm từ 526.000 – 599.000 peso (tương đương từ 234 -266 triệu đồng), trong khi đó tại Indonesia chiếc xe này (phiên bản 1.2L) có bán 132 – 152 triệu rupeé (tương đương 222 – 256 triệu đồng).

Hiện tại, phía Toyota Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để sớm đưa các mẫu xe nhập khẩu về thị trường Việt Nam

CÁC TIN LIÊN QUAN

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ Toyota Long Biên, các anh chị hãy liên hệ ngay cho Mr Quyền theo số 098.415.8895 hoặc điền thông tin vào font báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

  Chọn xe:

  WigoYarisViosCorolla AltisCamryInnovaFortunerPradoHiluxHiaceAlphard

  Hình thức:

  Trả gópTrả hết

   ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

   Chào Anh Chị, lái thử xe là bước cực kỳ quan trọng khi mua xe. Để chọn được chiếc xe ưng ý nhất cho mình, Anh Chị cần trải nghiệm thực tế cùng xe. Do vậy, để được lái thử xe tại Toyota Long Biên, Anh Chị vui lòng gọi trực tiếp cho Mr. Quyền qua số:098.415.8895 hoặc đặt lịch hẹn dưới đây! Xin cảm ơn!

   Chọn xe:

   WigoYarisViosCorolla AltisCamryInnovaFortunerPradoHiluxHiaceAlphard

   098.415.8895 Yêu cầu báo giá
   Gọi ngay
   Messenger
   Zalo chát
   Bản đồ
   Đăng ký tư vấn