DANH MỤC

Toyota Fortuner khan hàng vì vướng nghị định 116 của Chính Phủ

Lượt xem: 577 - Ngày: 05/12/2017

Toyota Fortuner khan hàng vì vướng nghị định 116 của Chính Phủ

Nghị định 116/2017/NĐ-CP đang tạo ra thay đổi lớn trên thị trường xe hơi nhập khẩu. Ngay cả những mẫu xe đắt khách như Toyota Fortuner cũng có thể gặp khó trong việc ổn định lượng hàng phân phối trên cả nước.

Ngày 17/10 vừa qua, Nghị định 116/2017/NĐ-CP chính thức có hiệu lực và tác động lớn tới thị trường ô tô nhập khẩu trong nước. Từ nay đến quý I/2018, nhiều mẫu xe nhập khẩu phổ biến như Toyota Fortuner, Honda CR-V, Honda Civic hay Ford Ranger đều sẽ không thể đưa về nước như dự kiến.

Cụ thể hơn, Nghị định mới quy định về các loại giấy tờ chất lượng kiểu loại xe nhập khẩu được cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài cũng cấp. Không phải quốc gia nào trên thế giới cũng cung cấp loại giấy này. Đây là khó khăn lớn nhất mà các hãng phải đương đầu khi nhập khẩu ô tô về nước.

Khi về nước, xe nhập khẩu sẽ vướng thêm một bước kiểm định tiếp theo. Với mỗi lô xe, bao gồm những chiếc xe giống nhau, cơ quan chức năng sẽ chọn ra một chiếc để kiểm định, mặc dù chất lượng các xe trong các lô hàng được cho là đều như nhau. Theo giới nhập xe, việc kiểm định này sẽ tốn thời gian và tạo chi phí phát sinh.

Toyota Fortuner khan hàng vì vướng nghị định 116 của Chính Phủ

Các mẫu xe nhập khẩu sẽ gặp vướng mắc về giấy tờ tại nước ngoài.

Hiện tại, không chỉ bị tạm hoãn nhập khẩu, nhiều mẫu xe còn tồn lại trong kho khá ít. Các đại lý Ford tại Hà Nội, Sài Gòn và Cần Thơ đều báo không còn hàng xe Everest trên toàn quốc. Lượng xe Explorer không còn nhiều để bán trong năm sau.

Ford Ranger, mẫu xe chủ lực kéo về doanh số cho Ford Việt Nam, vẫn còn hàng. Tuy nhiên, theo nhân viên bán hàng đại lý Ford tại Hà Nội, với lượng khách quan tâm bản Ranger Wildtrak lớn như hiện nay, phiên bản này có thể còn ít hàng vào dịp trước Tết.

Mẫu xe bán chạy khác là Toyota Fortuner cũng gặp phải tình trạng tương tự. Đại diện bán hàng Toyota Thanh Xuân cho biết lượng xe Fortuner cũng không còn nhiều. Thời gian dự kiến có xe sản xuất 2018 rơi vào khoảng tháng 6 năm sau. Giá xe sẽ có thể có biến động bởi những chính sách thuế mới.

Honda CR-V 2018 được công bố bán ra đầu năm 2018 nhưng có thể bị ảnh hưởng và khó về nước trong ít nhất tháng đầu năm 2018. Tương tự, Honda Civic chỉ còn xe tồn 2017 để bán đến trước Tết. Đại lý Honda tại TP. HCM chia sẻ thời gian dự kiến xe về nước là khoảng giữa tháng 2. Nếu thủ tục chưa hoàn thành, xe sẽ về muộn hơn.

Trước lo ngại xe khan hàng tăng giá trong thời gian sắp tới, giới chuyên gia nhận định rằng điều này có thể xảy ra, đặc biệt với các mẫu xe bán chạy như Fortuner và Ranger. Mặc dù vậy, tâm lý chung của đại đa số người tiêu dùng vẫn là chờ đợi ô tô 2018 với kỳ vọng giá sẽ rẻ hơn.

CÁC TIN LIÊN QUAN

  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ Toyota Long Biên, các anh chị hãy liên hệ ngay cho Mr Quyền theo số 098.415.8895 hoặc điền thông tin vào font báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

  Chọn xe:

  WigoYarisViosCorolla AltisCamryInnovaFortunerPradoHiluxHiaceAlphard

  Hình thức:

  Trả gópTrả hết

   ĐĂNG KÝ LÁI THỬ XE

   Chào Anh Chị, lái thử xe là bước cực kỳ quan trọng khi mua xe. Để chọn được chiếc xe ưng ý nhất cho mình, Anh Chị cần trải nghiệm thực tế cùng xe. Do vậy, để được lái thử xe tại Toyota Long Biên, Anh Chị vui lòng gọi trực tiếp cho Mr. Quyền qua số:098.415.8895 hoặc đặt lịch hẹn dưới đây! Xin cảm ơn!

   Chọn xe:

   WigoYarisViosCorolla AltisCamryInnovaFortunerPradoHiluxHiaceAlphard

   098.415.8895 Yêu cầu báo giá
   Gọi ngay
   Messenger
   Zalo chát
   Bản đồ
   Đăng ký tư vấn